11 อันดับ “ดาราสาวเหนือ” ที่สวยจนออร่าพุ่ง บอกเลยแต่ละคน งามแต้ ๆ เลยเจ้า !

หากพูดถึง สาวเหนือ แล้ว เชื่อว่าใครหลายคนก็คงนึกถึงสาว ผิวขาว หน้าตาดี พูดจาไพเราะฟังแล้วสบาย คือ พูดง่าย ๆ เป็นสเปคหนุ่ม ๆ คนไทยเลยก็ว่าได้

หากพูดถึงสาวเหนือคนแรกที่แอดจะเอยคงหนีไม่พ้น น้องน้ำตาล พิจักขณา นางเอกสาวสุดฮอต ที่ โด่งดังมาจากการเป็นเน็ตไอดอล

และผลงานที่การแสดงนำในละครเรื่อง มัจจุราชสีน้ำผึ้ง ซึ่งเป็นละครเรื่องแรกของเธอและเป็นเรื่องที่ทำให้เธอแจ้งเกิดในวงการอีกด้วย!!!

ส่วนภูมิลำเนา น้ำตาล เธอเป็นสาว จังหวัดแพร่ โดยกำเนิด เรียกว่าเป็นคนเหนือคนแรก ๆ ที่คนไทยรู้จักเธอกันเป็นอย่างดีเลยก็ว่าได้ค่ะ

#อันดับ 9 เชอรี่ เข็มอัปสร

เข็มอัปสร สืบเชื้อสายมาจากเจ้านายฝ่ายเหนือ เนื่องจากคุณแม่ของเธอคือธิดาของ เจ้าคำนพ หลานของ เจ้าผู้ครองนครน่านองค์ที่ 61 (โหววว มีเชื่อสายจ้าวด้วย!!!)

ปัจจุบัน เชอรี่เปิดกิจการร้านเสื้อผ้าคลาวไนน์ (Cloud 9) ที่ห้างสรรพสินค้าเกษรพลาซ่า เพลย์กราวนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ และสยามพารากอน และบริษัทออร์แกไนซ์

#อันดับ 8 นุ่น ศริพันธ์ วัฒนจินดา

นางเอกสาวหน้าคมคนสวย ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถอันล้นเหลือ เธอก็คือ นุ่น ศิรพันธ์ วัฒนจินดา เธอเป็นคนลำปาง และสร้างชื่อเสียงจากภาพยนตร์เรื่อง “เพื่อนสนิท” แต่ปัจจุบันเธอได้แต่งงานไปแล้วนะค่ะ

และนี่คือสามีของเธอ ท็อป – พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร

#อันดับ 7 นิว วิไลภรณ์ ภูธรใจ (นิว จิ๋ว)

มาถึงนักร้อง คู่หูดูโอสุดแซ่บ อย่าง นิว หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า นิว-จิ๋ว เธอเป็นคนเชียงใหม่โดยกำเนิด ตั้งแต่เกิดแล้วค่ะ เพราะอย่างนี้นี่เองถึงทำให้เธอมีผิวพรรณที่ขาวกระจ่างใส จนทำเอาหนุ่ม ๆ ตาลุกวาวกันเลยทีเดียว

ภาพนี้นางบอกว่า ขอถ่ายมุมเดียวกับคิมเบอร์รี่ ^ ^

คนไทยมักจะคุ้นตา และ น้ำเสียงของเธอกันดี กับ ลุค นิว – จิ๋ว

#อันดับ 6 พลอย ชิดจันทร์

คุณแม่ลูก 4 ที่หุ่นยังเป๊ะเว่อร์ เหมือนวัยรุ่นสาว ๆ อยู่เลย พลอย เธอคือ สาวเหนือ จากจังหวัดเชียงใหม่ และเข้าสู่วงการบันเทิงจนกลายเป็นดาราสุดฮอต ก่อนที่จะแต่งงานมีครอบครัว

ถึงแม้ว่าปัจจุบันเธอจะไม่ได้ทำงานในวงการแล้ว แต่การใช้ชีวิตของเธอก็ดูดีมีความสุข และ ชีวิตแฮปฟรี่ สุด ๆ ไปเลยล่ะค่ะ

ลูก 4 แต่หุ่นยังน่าเซียะ อยู่นะจ๊ะ

#อันดับ 5 พิมฐา ฐานิดา

เน็ตไอดอลสาวสุดน่ารัก ที่พอเข้าสู่วงการบันเทิง ก็ โดยเธอเป็นสาวสวยจากจังหวัดเชียงใหม่ แต่ได้ไปใช้ชีวิตที ญี่ปุ่น ด้วยความสวยและน่ารักสไตล์คาวาอี๊…ทำให้เธอมีแฟนคลับและ FC ตึดกันเต็มบ้านเต็มเมืองเลยทีเดียว…

เห็นแล้วอยากจะให้เธอสอนภาษาญี่ปุ่นเลยทีเดียว ^ ^

ใส ๆ วัยรุ่นชอบ!!!

#อันดับ 4 วีวี่ สรัณณัฏฐ์

นางเอกดาวรุ่ง วีวี่ สรัณณัฏฐ์ เธอก็เป็นอีกสาวสวยที่เติบโตมาจากจังหวัดเชียงใหม่ อีกคน แถมตอนนี้เธอยังมีแฟนคลับและผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก เพราะว่าหลงไหลในความสดใสของเธอนั้นเอง…

ใส่หมวกมินนี่ ยิ่งน่ารัก

แซ่บมั้ยถามใจดู…

#อันดับ 3 พลอย ภัทรากร

มากันที่สาวเหนือสุดน่ารัก ที่เรามักจะคุ้นเคยกับเธออย่างดี กับบทบาท อู้กำเมือง ในเรื่อง นากนครา กับบท เจ้าละอองคำ โดย สาวพลอย เป็นสาวเชียงใหม่และลำพูน เพราะว่าเธอมีบ้านอยู่ที่ลำพูนด้วย (เรียกว่าเป็นคนสองจังหวัดก็ไม่แปลก)

ชุดในละคร นากนครา กับบท เจ้าละออกคำ

ด้วยความสดใส และ น่ารักของเธอทำให้มีผู้ติดตามเธอในไอจีเป็นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว…

ตัวจริง น่ารักมว๊วววกกก!

ยิ้มทีใจละลาย…

#อันดับ 2 ณิชา ณัฏญณิชา

มากันที่อันดับ 2 น้อง ณิชา หรือ ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ เธอคือ สาวเชียงใหม่แท้ ๆ ที่โด่งดังมาจาก สะใภ้จ้าว และ นางอาย ฯลฯ ในละครช่อง 3

ณิชา เป็นชื่อที่เราเรียกเธอ แต่ชื่อเล่นจริง ๆ ของเธอคือ ใบเฟิร์น

ด้วยความสวยออร่าพุ่ง ทำให้เธอกลายเป็นดาวรุ่งแห่งช่อง 3 ไปโดยปริยาย แถมนับวันเธอยิ่งสวยวันสวยคืนจน ทำให้ถูกใจคนไทยเป็นอย่างมาก!!!

#อันดับ 1 แปม ไกอา

มากันที่อันดับหนึ่ง แอดยกให้เป็น แปม ศิรภัสรา หรือ แปม ไกอา ไปเลยคร้าาา

กับ เจ้าของหน้ากากโพนี่สุดเริ่ด จากรายการ The Mask Singer ซีซั่นแรก

แถมล่าสุด เพิ่งจะเล่นเป็นนางเอกคู่กับ มาริโอ ในสาระแน เลิฟยู อีกด้วย!

แปม เป็นสาวเหนือจากจังหวัดเชียงใหม่โดยกำเนิด

เธอก็ได้เริ่มเข้าวงการจากการไปประกวด Golbal Super Idol ปี 2012 ทีประเทศเกาหลีใต้ แถมคว้าอันดับ รองชนะเลิศ มาได้อีก! (โหยอมใจ)

ด้วยความสามารถ และ ความสวย แอดจึงจัดให้เธอเป็นอันดับ 1 ในของสาวเหนือไปเลยคร้าาา

แบ่งปัน